Bộ giáo trình học tiếng anh Effortless English Full 6DVD

Bộ giáo trình học tiếng anh Effortless English Full 6DVD

Chia sẻ với các bạn bộ giáo trình học tiếng anh Effortless English full 6DVD

Linkhttps://www.fshare.vn/folder/TPB21AGT0T

Hướng dẫn học Effortless English dành cho người Việt

 

                                                    HOW TO USE THE LESSON??

                                              (Làm thế nào để sử dụng các bài học) 

 

 

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc bộ tài liệu Effortless English

Trọn bộ Effortless English gồm 7 phần trong 5DVD nguyên bản màu xanh dương:

1. DVD Origional Effortless English: Dành cho những người mới bắt đầu học tiếng anh, bao gồm 2 phần: 7 rules to learn English (7 nguyên tắc bắt buộc để học tốt tiếng Anh) Hệ thống bài học Original Effortless English gồm 4 level, bạn bắt đầu với level đầu tiên với bài Day of the dead. 

2. Learn Real English: Bộ này gồm những đoạn hội thoại, giao tiếp về 1 số chủ đề trong cuộc sống thường ngày.

3. Flow English: những mẩu chuyện ngắn, có nhiều thành ngữ và cụm từ thông dụng.

4. Business Effortless English: các bài học về thành công và làm giàu.

5. Power English Now: Gồm những bài học cung cấp nhiều kỹ năng, phương pháp, cũng như tạo động lực để thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

 

                     HƯỚNG DẪN HỌC DVD ĐẦU TIÊN – ORIGINAL EFFORTLESS ENGLISH

 

Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với DVD 1: Original Effortless English, khi bạn mở đĩa này ra sẽ có 2 phần quan trọng:

Phần 1: Folder 7 nguyên tắc để học tiếng Anh, bạn nghe qua để hiểu và GHI CHÉP lại tiêu đề 7 nguyên tắc ra giấy và dán ở nơi nào dễ nhìn thấy nhất khi học. Nếu bạn không thể hiểu thì có thể đọc bản tóm tắt ở đây. : http://learningeffortlessenglish.com/huong-dan-hoc/295/ban-noi-dung-chinh-7-nguyen-tac-bat-buoc-de-noi-tot-1-ngon-ngu.html

 

Phần 2: Hệ thống bài học Original Effortless English gồm 4 level, bạn bắt đầu với Level 1 với bài học đầu tiên có tên DAY OF THE DEAD. 

Lưu ý: Mỗi bài học sẽ có tối thiểu từ 3 – 4 files khác nhau (tùy theo mỗi bài học). Mỗi ngày bạn sẽ luyện NGHE tất cả các file có trong bài học đó. Bạn chỉ học 1 bài trong thời gian tối thiểu một tuần hoặc nhiều hơn.

 

Điều này là rất quan trọng, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu học đúng hướng dẫn này – Học 1 bài trong thời gian tối thiểu 1 tuần hoặc nhiều hơn (>=7 ngày).

 

Vậy có bao nhiêu phần trong mỗi bài học, và cách học chúng như thế nào?

* A Text Article (file dạng .PDF)

Đây là nội dung của câu chuyện. Bạn hãy ĐỌC HIỂU nó. Không HỌC nó và cũng đừng cố gắng để NHỚ nó. Chỉ đọc nó 2 lần mỗi ngày và xem lại những từ mới. Hãy sử dụng các công cụ từ điển để tra những từ vựng khó nếu cần thiết.

 

* Vocabulary lesson (MP3)

Đối với phần từ vựng này, thầy AJ Hoge giải thích các từ vựng in đậm trong bản Text Article hoàn toàn bằng tiếng Anh, thật tiếc là phần này lại không có file text đính kèm nên dẫn tới nhiều bạn không thể hiểu hết, đặc biệt sẽ rất khó khăn cho bạn nào trình độ còn yếu kém. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng, có 1 lời khuyên giá trị cho bạn đây, hãy vào website: www.voca.vn, đây là một hệ thống học từ vựng tiếng Anh rất tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn thuộc nằm lòng 1,000 từ vựng thuộc 4 cấp độ trong giáo trình Original Effortless English chỉ trong vòng 30 ngày. Hãy dành thời gian học và ôn tập nó mỗi ngày. Nếu bạn là người MỚI, còn yếu về từ vựng, thì tôi khuyên bạn nên dành thời gian tập trung học bộ từ vựng này trước khi bắt đầu học các bài học trong giáo trình. Như vậy nó sẽ giúp bạn bớt "ngộp" hơn. 

 

Tìm hiểu VOCA ở link video này: https://www.youtube.com/watch?v=Ixkd3pLIlY4#t=21

 

* Mini-Story lesson (MP3)

Đây là phần Quan trọng nhất. Đầu tiên, chỉ NGHE. Sau đó, hãy NGHE và nhấn nút PAUSE (dừng lại) sau mỗi câu hỏi, trả lời mỗi câu hỏi thật TO bằng tiếng Anh, rồi nhấn PLAY để tiếp tục. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu mọi thứ. Cũng đừng lo lắng về lỗi sai.

Trong Mini-Story bạn chỉ cần làm đủ 3 thứ:

1. Thầy AJ Hoge sẽ đưa ra 1 phát biểu (tuyên bố). sau mỗi phát biểu đó, bạn chỉ cần nói “Ahhhh” hoặc “Ohhhh”.

2. Thầy AJ Hoge sẽ tiếp tục hỏi 1 câu hỏi mà bạn BIẾT để trả lời. Hãy TRẢ LỜI câu hỏi đó. Bạn không nhất thiết phải trả lời bằng 1 câu nguyên vẹn. Bạn có thể trả lời chỉ với 1 hoặc 2 từ.

3. Thầy AJ Hoge sẽ tiếp tục hỏi 1 câu hỏi mà bạn KHÔNG BIẾT. Hãy ĐOÁN nó. Hãy nói to suy đoán của bạn ngay lập tức. Tương tự như trên, bạn có thể trả lời chỉ với 1 (hoặc một vài) từ.

Việc nói một câu trả lời đúng và chính xác là KHÔNG QUAN TRỌNG. Điều quan trọng nhất là TỐC ĐỘ. Hãy cố gắng trả lời thật nhanh (hãy nhớ, một từ là tốt nhất). Tốc độ là mục tiêu của bạn. Bạn muốn câu trả lời NHANH & NGẮN GỌN – điều này sẽ khó khăn ở thời gian lúc bạn mới bắt đầu. Được thôi. Hãy sử dụng nút PAUSE (dừng lại).

Hãy lắng nghe file này nhiều lần mỗi ngày, trong thời gian tối thiểu là 1 tuần (hoặc nhiều hơn). Hãy ghi nhớ, Mini-Story là file QUAN TRỌNG NHẤT trong hệ thống phương pháp Effortless English. Hãy nghe nó nhiều nhất.

 

* Audio Arrticle (MP3)

Chỉ NGHE & THƯ GIẢN. Nghe nó nhiều lần mỗi ngày trong tối thiểu 1 tuần (hoặc nhiều hơn). Mục tiêu của bạn là HIỂU 100% nội dung và hoàn toàn tự động. Thật tuyệt nếu bạn có thể kể lại nó.

 

Những file nội dung khác có thể có trong bài:

* Point of Views Mini-Story (MP3)

Đây là 1 cách để cải thiện vốn NGỮ PHÁP của bạn nhuần nhuyễn. Bạn không cần học nó, chỉ cần nghe một cách cẩn thận. Thư giản. Không nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp. Lưu ý, không phải bài học nào cũng có file PV.

* Commentaries (MP3)

Đây là phần bàn luận thêm về chủ đề. Nó dường như sẽ rất khó khăn cho bạn. Nếu quá khó, hãy giữ chúng. Đây là phần ít quan trọng nhất trong hệ thống phương pháp Effortless English. Bạn có thể không cần phải hiểu mọi thứ. Chỉ NGHE & THƯ GIẢN.

 

THỨ TỰ HỌC CÁC FILES TRONG BÀI (Hãy sử dụng nó cho mỗi ngày):

1. Đầu tiên, đọc hiểu file Text Article. Đọc và xem lại nó, chứ KHÔNG HỌC NÓ. Không cố gắng nhớ nó.

2. Mỗi ngày bạn học và ôn lại một chủ đề từ vựng trên hệ thống www.voca.vn , đồng thời nghe file Vocabulary lesson một vài lần trong ngày. 

3. Nghe file Mini-Story Nhiều lần.

4. Nghe file Point of View Mini-Story (nếu có) một vài lần.

5. Nghe file Audio Lesson Nhiều lần.

6. Nghe file Commentaries đôi lần (nếu có, hoặc nếu bạn có thể hiểu nó).

 

LỊCH HỌC:

Effortless English là một hệ thống HỌC SÂU. Bạn chỉ cần thư giản, đi chậm rãi và học nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự động.

Lịch học tốt nhất để theo là:

* Học một bài trong thời gian tối thiểu là một tuần hoặc nhiều hơn (>= 7 ngày). Đúng vậy, chỉ học 1 bài trong vòng 1 tuần hoặc nhiều hơn. Nếu bạn cảm thấy bored (chán), hãy chơi 1 trò chơi với phần Mini-Story – cố gắng trả lời mỗi câu hỏi càng nhanh càng tốt.

Mỗi ngày, nghe tất cả các file trong mỗi bài học. Cố gắng nghe mỗi file tối thiểu 2 lần trên ngày.

Học tối thiểu 1 giờ mỗi ngày. 2 giờ mỗi ngày là tốt nhất. Rất dễ để phân chia thời gian học trong ngày. Ví dụ, bạn có thể nghe 30 phút vào buổi sáng, 30 phút trên đường đi làm/đi học, 30 phút lúc ăn trưa, 30 phút lúc đi về nhà, và 30 phút trước khi đi ngủ. Thực tế, đây là 1 cách tốt nhất để học Effortless English hiệu quả.

Relax :) Không nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ nghe các phần và thư giãn với chúng.

Hãy bắt đầu với bài học đầu tiên ở Level 1. 

Lưu ý:

1. Trong trường hợp bài học dường như quá dễ dàng với bạn, thì bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc học 1 bài trong thời gian tối thiểu 1 tuần hoặc nhiều hơn. Có thể bạn BIẾT rất nhiều từ, nhưng bạn cần ghi sâu chúng vào bộ não của bạn. Bạn cần lặp lại và trả lời các câu hỏi nhiều lần. Nếu bài học dễ dàng thì hãy cố gắng trả lời các câu hỏi thật nhanh – làm nó thành 1 trò chơi nhỏ.

2. Trong trường hợp bài học dường như quá khó với bạn – Hãy thư giãn. Bạn có thể học 1 bài trong thời gian 4 tuần, hoặc 10 tuần nếu cần thiết. Đừng quá lo lắng về việc quá nhiều bài học cần hoàn thành. Nó không quan trọng. Hãy thư giãn và tập trung để hiểu nó. Chậm rãi. Bạn sẽ tiến bộ lên nhiều, thậm chí bạn chỉ lắng nghe 1 bài học trong vòng 10 tuần.

Nguồn bài viết: https://www.facebook.com/learningeffortlessenglish

Back to home page